• 14:07 Thứ Tư, 09.06.2021
 • BLV Đỗ Quang Huy

Kích thước sân bóng đá 5, 7, 11 người theo chuẩn luật bóng đá FiFa

Bóng đá được xem là bộ môn thể thao vua được nhiều người đam mê và quan tâm trên toàn thế giới. Để tạo được một trận đấu bóng đá trọn vẹn, ban tổ chức cũng như những người đứng đầu (FiFa) đã đặt ra nhiều tiêu chí, tiêu chuẩn giúp nền bóng đá ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn. Trong đó, kích thước sân bóng đá là một trong những tiêu chí quan trọng không thể bỏ qua. Trong nội dung bài viết này, Phut89.TV sẽ tổng hợp kích thước chuẩn của các loại sân bóng 5, 7 và 11 người để các bạn có thể nắm rõ hơn khi thi đấu.

Sân bóng đá là gì?

Sân bóng đá là là một loại hình sân thi đấu dành cho bộ môn bóng đá. Sân được quy chuẩn theo luật bóng đá có hình dạng hình chữ nhật. Bề mặt sân có thể được trồng bằng cỏ tự nhiên hoặc làm bằng lớp cỏ nhân tạo và đảm bảo độ bằng phẳng để không làm ảnh hưởng đến chất lượng trận đấu.

Sân bóng đá là gì

Kích thước sân bóng đá 11 người chuẩn nhất

Tất cả các loại sân bóng đá đều được thiết kế theo quy chuẩn, dưới dạng hình chữ nhật. Kể từ năm 2008 trở đi, Chiều dài sân bóng đá 11 người sẽ có tỷ lệ, tiêu chuẩn theo chiều dài và chiều rộng được cố định theo luật bóng đá FiFa như sau:

 • Chiều dài sân bóng đá 11 người cố định là 105m (trước đây dao động từ 100 – 110m).
 • Chiều rộng sân bóng đá 11 người là 68m (trước đây dao động từ 64 – 75m).

Kích thước sân 11 người

Quy định khoảng cách cụ thể phạm vi cầu môn

Phạm vi cầu môn là nơi ưu tiên cho vị trí thủ môn, phạm vi ảnh hưởng và quyết định nhiều đến quá trình diễn ra trận đấu. Kích thước của sân bóng về phạm vi cầu môn sẽ có hai đường thẳng song song với nhau. Bắt đầu kẻ đường thẳng từ khoảng cách 5m50 của cột dọc khung thành.

Bên cạnh đó, hai đường thẳng nối liền với nhau bằng một đường thẳng vuông góc cắt ngang. Sau đó, phần nằm trong phạm vi đường kẻ, thường được gọi là khu cầu môn, nơi ưu tiên trong các tình huống tranh chấp của thủ môn.

Kích thước nơi phạt đền

Nơi phạt đền theo tiêu chuẩn kích thước sân bóng đá 11 người của FIFA sẽ là chiều dài 16m50, tính từ khung thành. Ngay tại nơi phạt đền sẽ có một điểm phạt đền với kích thước như sau:

 • Đường kính điểm phạt đền là 22cm.
 • Đường biên ngang dài 11m.

Kích thước, vị trí các đường giới hạn sân bóng

Kích thước sân bóng đá đúng tiêu chuẩn cũng liên quan đến các đường giới hạn của sân bóng. Bao gồm các đường:

 • Đường biên dọc: Hai đường chạy theo chiều dọc (dài) sân.
 • Đường biên ngang: Hai đường chạy theo chiều ngang (rộng) sân.
 • Đường cắt ngang giữa sân: Đường phân biệt nằm ở giữa sân cắt ngang tâm điểm (chấm giao bóng).
 • Đường tròn giữa sân: Giữa sân sẽ có 1 đường tròn có bán kính 9m15.

Kích thước đường giữa sân

Mọi đường đúng tiêu chuẩn sẽ dưới 12cm

Phạm vi cột cờ góc

Phạm vi cột cờ góc cũng có quy định về kích thước trong sân bóng đá riêng biệt. Cụ thể, 4 góc của sân bóng đá sẽ có cột cờ góc. Các cột cờ góc có treo cờ báo hiệu và không được quá cao hơn 1m50. Đặc biệt, đầu của cột cờ góc không được nhọn.

Cung phạt góc

Từ khoảng cách cột cờ góc, cầu thủ khi thực hiện quả đá phạt sẽ đặt bóng tại vòng cung có bán kính 1m, tính từ tâm cột cờ.

Kích thước sân bóng dành cho 5 người

Ngày nay, loại sân bóng đá mini dành cho 5 người đang là trào lưu trong bóng đá phủi (dành cho mọi lứa tuổi). Bởi tính đa dạng, dễ tổ chức và dễ có sân thi đấu. Vậy kích thước sân 5 người có tỷ lệ như thế nào?

Kích thước sân bóng đá 5 người

Sân bóng đá mini 5 người thường có quy định về kích thước như sau:

 • Chiều dài không quá 42m. Tối thiểu chiều dài là 25m.
 • Chiều ngang sân bóng tối đa 25m và tối thiểu là 15m.
 • Diện tích trung bình của sân bóng mini 5 người là 800m2.

Kích thước của sân bóng đá dành cho 7 người

Bên cạnh loại sân bóng mini dành cho 5 người, cũng có loại sân bóng dành cho 7 người.

Cụ thể, kích thước sân bóng đá 7 người sẽ được quy định theo các tiêu chí:

 • Chiều dài sân từ 50 đến 75m.
 • Chiều rộng khoảng tầm 40 đến 55m.
 • Đường biên sân từ 1m đến 3m.
 • Diện tích sân trung bình 2400m2.

Kích thước sân 7 người

Thế nhưng, ở thời điểm hiện tại có rất nhiều sân bóng kinh doanh sân 7, với kích thước sân bóng đá không chính xác với tiêu chuẩn FIFA. Hầu hết các sân bóng đá mini 7 người hiện tại chỉ có diện tích từ 1100 đến 1500m2.

Kích thước sân bóng đá Ngoại hạng anh

Có lẽ, rất nhiều fan bóng đá trên toàn thế giới sẽ luôn muốn biết thật sự kích thước tại sân bóng đá Ngoại hạng anh như thế nào? Có khác gì so với các sân vận đọng khác hay không?

Sân bóng đá ngoại hạng Anh

Kích thước sân bóng đá 11 người tại giải ngoại hạng anh sẽ được quy định chính xác hơn rất nhiều. Cụ thể, chiều dài sân bóng giao động trong khoảng 100m đến 110m. Chiều rộng sẽ từ 64m đến 75m.

Kể từ năm 2008, liên đoàn bóng đá thế giới (FiFa) đã đặt ra quy định chuẩn mực về kích thước của sân bóng đá ngoại hạng anh cũng có chiều dài 105m và chiều rộng 68m.

Kích thước tại sân Mỹ Đình

Mỹ Đình là sân bóng nổi tiếng và đạt chuẩn tại Việt Nam. Vì thế, kích thước của sân Mỹ Đình là điều mà nhiều người quan tâm. Kích thước sân Mỹ Đình có chiều dài 105m và chiều rộng 68m.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Bên cạnh đó, sân vận động quốc gia Mỹ Đình còn kết hợp với sân thi đấu điền kinh bao gồm 8 đường chạy. Sức chứa của sân vận động Mỹ Đình khoảng 40.192 chỗ ngồi.

Như vậy, bài viết đã nêu rõ các tiêu chí cũng như kích thước sân bóng đá chuẩn nhất. Các tỷ lệ này được FIFA đặt ra, là quá trình nghiên cứu, rút kinh nghiệm để cho ra một tỷ lệ sân bóng đá hoàn hảo và phù hợp. Nếu bạn đã từng đến xem trực tiếp bóng đá tại các sân vận động thì có thể thấy được kích thước sân bóng thực tế nó rộng như thế nào. Còn trên đây là những thông tin tổng hợp của phut89.tv từ luật thi đấu bóng đá của FiFa mới nhất.

 • Từ khóa:
Tin liên quan
thumb
icon clock4 tháng trước • Kiến thức bóng đá

Cách kèm người trong bóng đá ngăn chặn mọi đợt tấn công của đối thủ

Một cầu thủ bóng đá giỏi luôn có đầy đủ sức mạnh, thể lực, thể chất và đặc biệt là kỹ năng. Với kỹ năng phòng thủ được xem.
thumb
icon clock4 tháng trước • Kiến thức bóng đá

Lối đá pressing là gì? Làm thế nào để thoát pressing hiệu quả nhất?

Trong bóng đá hiện đại ngày nay, các huấn luyện viên cũng như cầu thủ đã cố gắng tạo ra những lối đá hiện đại, thực dụng nhất. Ngày.
thumb
icon clock4 tháng trước • Kiến thức bóng đá

Penalty là gì? Khi nào thì bị thổi phạt Penalty trong bóng đá?

Bóng đá là môn thể thao mang tính đối kháng, về sức mạnh, đầu óc và tư duy chiến thuật. Vì thế, đây là bộ môn có đông đảo.
thumb
icon clock4 tháng trước • Kiến thức bóng đá

Top 5 huấn luyện viên bóng đá thiên tài bậc nhất thời đại

Bóng đá là bộ môn thể thao có đầy đủ mọi cung bậc cảm xúc và là niềm yêu thích lớn nhất của mọi người. Với bóng đá, người.
thumb
icon clock4 tháng trước • Kiến thức bóng đá

VAR là gì? Tầm quan trọng đặc biệt của công nghệ VAR trong bóng đá

Bóng đá thế giới thời gian gần đây đã sản sinh ra thêm nhiều công nghệ giúp các trận đấu ngày càng thêm công bằng, thỏa mãn tinh thần.